รองศาสตราจารย์ ดร.นฤมล มาแทน  อาจารย์ประจำสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร ม.วลัยลักษณ์ คิดค้นนวัตกรรมลังไม้ยางพารารมไอน้ำมันหอมระเหย สำหรับผลิตลังใส่ผลไม้ที่สามารถชะลอและควบคุมการสุก ของผลไม้ในระหว่างการขนส่ง ( Innovative rubberwood crates containing essential oil vapors for controlling the ripening of fruits) ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาผลไม้ให้สดใหม่ก่อนถึงมือผู้บริโภคและปลอดภัยจากเชื้อรา

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wu.ac.th/th/news/19221

แชร์เลย!!
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on pinterest
Pinterest