โลโก้สำนักวิชา

ผลงานสุดล้ำทีมอาจารย์​สำนักว​ิชาเทคโนโล​ยีการเกษตร​และ​อุตสาหกรรม​อาหาร​ ขอแสดงความยินดีกับทีมนักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย รองศาสตราจารย์ ดร.นฤมล มาแทน ดร. ไอโยลา โอลูวาเคมิ โอโวลาบิ ดร.สุเมธี ส่งเสมอ นางสาวคัทยวรรณ ขุนจันทร์ ที่ประสบความสำเร็จในคิดค้นลังไม้ยางพาราที่ไอระเหยธรรมชาติของน้ำมันหอมระเหยที่พัฒนาขึ้นนี้สามารถชะลอการสุกของผลไม้ได้นานกว่าเดิมถึง 2 เท่า โดยที่คุณภาพของผลไม้ได้รับการรักษาให้คงที่ในระหว่างการขนส่ง

สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่วารสารระดับนานาชาติ
Owolabi, I. O., Songsamoe, S., Khunjan, K., & Matan, N. (2021). Effect of tapioca starch coated-rubberwood box incorporated with essential oil on the postharvest ripening and quality control of mangosteen during transportation. Food Control, 108007. (ISI, Q1)