โลโก้สำนักวิชา

อาจารย์สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหารได้คิดค้นสูตรอาหารสำหรับเลี้ยงด้วงสาคูให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงขึ้น ทั้งโปรตีน แร่ธาตุ กรดอะมิโนจำเป็นครบทั้ง 9 ชนิด และปริมาณกรดไขมันโอเมก้า-3 สูงกว่าน้ำมันปลาถึง 1.24 เท่า เป็นแหล่งอาหารทางเลือกที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ช่วยเพิ่มมูลค่าและศักยภาพการผลิตเชิงพาณิชย์ของแมลงกินได้ชนิดนี้แก่เกษตรกร