โลโก้สำนักวิชา
ผลงานวิจัยใน Scopus Quartile 1 Percentile ≥ 90
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์ที่มีผลงานใน Scopus Quartile 1 ที่ Percentile ≥ 90 ประจำเดือน กุมภาพันธ์ 2565
Journal Quartile Score (Q) คือ ค่าดัชนีที่นิยมใช้ในการวิเคราะห์คุณภาพของวารสารวิชาการ โดยสามารถแบ่งพิจารณา Percentile ได้ดังนี้
Q1 = Top position (75 – 100 %)
Q2 = Middle-high position (50 – 74.99 %)
Q3 =Middle-low position (25 – 49.99 %)
Q4 = Bottom position (1 – 24.99 %)
ซึ่ง Quartile Score จะเป็นตัวพิจารณาในด้านของทุนหรือ เงินรางวัลสำหรับการตีพิมพ์เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นักวิจัยต่อไป ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
– Food Control 95%
รศ.ดร. นฤมล มาแทน (เทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร)
– Food and Bioprocess Technology 90%
รศ.ดร. วรวรรณ พันพิพัฒน์ (เทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร