เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2565 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกัญชา กัญชงและกระท่อม สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร
จัดสัมมนาออนไลน์เรื่อง “การจัดการแปลงปลูกและการใช้ประโยชน์ กัญชา กัญชง และกระท่อม ทางการแพทย์ Cannabis, hemp and Kratom : field management and health using “
กล่าวเปิดโดย ศาสตราจารย์ ธวัชชัย ศุภดิษฐ์
รักษาการรองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและยุทธศาสตร์การพัฒนา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และมีวิทยาการเข้าร่วมบรรยายดังนี้
1. หัวข้อ “ข้อสรุปการครอบครองและกฎหมายพืชกัญชาและกระท่อม”
โดย ทน.พญ.รสสุคนธ์ ธนธีระบรรจง สำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงสาธารณสุข
2.หัวข้อ “การปรับปรุงพันธุ์กัญชงในประเทศจีน”
โดย Prof. Dr. Wang Xiaonan, Institute of Bast Crops, Daqing Branch of Heilongjiang Academy of Sciences, China
3. หัวข้อ “การปลูกกัญชา/กัญชงในโรงเรือนระบบปิด”
โดย คุณอมรรัตน์ ม้ายอง ศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร
คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
4. หัวข้อ “ทิศทางการตลาด การแปรรูปและการใช้ประโยชน์จากพืชกัญชาและกระท่อม”
โดย คุณพรชัย ปัทมินทร นายกสมาคมการค้าอุตสาหกรรมกัญชงไทย
5. หัวข้อ “การทำฟาร์มกัญชา CBD : โอกาสและความท้าทาย “
โดย คุณกฤษ เหล่าบัณฑิต
สามารถดาวน์โหลดไฟล์ประกอบการบรรยายได้ทีลิงค์นี้