ดูงานกัญชาที่ มฟล.

เมื่อวันที่ 8-9 เมษายน 2565 รศ.ดร.พจมาลย์ สุรนิลพงศ์ หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศกัญชา กัญชงและกระท่อม ได้รับเชิญจากสำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อเข้าร่วมหารือความร่วมมือด้านงานวิจัยและบริการวิชาการ รวมถึงการศึกษาดูงานโรงงานทำยา สถาบันการแพทย์แผนไทย-จีน โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และได้ร่วมบริการวิชาการโดยการให้ความรู้ตรวจสอบและรักษาสุขภาพนักกีฬาว่ายน้ำจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นกิจกรรมความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมทั้งการหารือแนวทางในการทำโครงการวิจัยร่วมระหว่างสถาบันชาและกาแฟ เพื่อพัฒนาสูตร Sports Drink ที่มีกัญชงและกระท่อมเป็นส่วนผสม ซึ่งเป็นโครงการวิจัยที่ได้งบวิจัยมาจากภาคเอกชน