ทีม "Tricho Orga Soil" ม.วลัยลักษณ์ ชนะเลิศการแข่งขัน Start up Thailand League 2022

ทีม “Tricho Orga Soil” นักศึกษาสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร ม.วลัยลักษณ์ ชนะเลิศการแข่งขัน Start up Thailand League 2022 ระดับภูมิภาคภาคใต้ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา น้องๆ นักศึกษา ม.วลัยลักษณ์ ได้เข้าร่วมการแข่งขันโครงการ Startup Thailand Leage 2022 ในระดับภูมิภาคใต้ จำนวนทั้งหมด 7 ทีม
ผลปรากฏว่า ตัวแทนนักศึกษาม.วลัยลักษณ์สามารถคว้ารางวัลมาได้ 3 รางวัลใหญ่ได้แก่
– รางวัลชนะเลิศ ทีม Tricho-Orga-Soil สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีม Dermacia สำนักวิชาแพทยศาสตร์
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทีม IVYBIKE สำนักวิชาการจัดการ
โดยทั้งสามทีมจะเป็นตัวแทนภาคใต้เข้าสู่รอบการประกวดในระดับประเทศต่อไป
นอกจากนี้ทีมน้องๆ ที่ไม่ได้เป็นตัวแทนภาคใต้ ยังรอลุ้นเข้ารอบ 100 ทีม ที่ได้รับงบสนับสนุนสำหรับการจัดทำ prototype เป็นจำนวนทุนสนับสนุน 25,000 บาท