โลโก้สำนักวิชา
อาจารย์พัฒนาผลิตภัณฑ์กิมจิ

ผศ.ดร.ทนง​ เอี่ยว​ศิริ​ และคณะ​ พัฒนา​ผลิตภัณฑ์​กิมจิจากผักพื้นบ้าน​ท้องถิ่น​ ได้กิมจิ​ที่มีสารอาหารสูง​ รสชาติ​อร่อย​ เพิ่มมูลค่า​ผลิตภัณฑ์​ท้องถิ่น​ร่วมกับชุมชน​
กิมจิผลิตมาจากผัก​ ผ่านการหมักด้วยเกลือและเครื่อง​ปรุงต่างๆ​ กลายเป็น​อาหารเพื่อ​สุขภาพ​มีประโยชน์​ต่อร่างกาย​ ซึ่ง​ผลิตภัณฑ์​นี้​ ทางคณะนักวิจัย​ของศูนย์​ได้พัฒนา​สูตรร่วมกับชุมชน​ ทำให้ได้รสชาติ​ของกิมจิ​ที่ตรงกับ​ผู้บริโภค​ท้องถิ่น​และจำหน่าย​ได้ราคาอีกด้วย
ติดตามผลงาน​และ​สาระดีๆทางเพจของเราและเวปไซต์​ https://essentialoil.wu.ac.th/