เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธเนศ คอมเพ็ชร (รองคณบดี) และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถกร พรมวี อาจารย์ประจำหลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ลงพื้นที่ ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อติดตามการดำเนินและให้คำปรึกษา…กิจกรรมการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์และพืชปลอดภัยในโรงเรือนปลูกพืชที่ได้รับทุนสนับสนุนจากสถานฑูตอิสราเอลประจำประเทศไทย…. ประจำเดือน ธันวาคม 2566..นอกจากนี้ยังได้มีการวางแผนการส่งนักศึกษาของหลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรมไปฝึกสหกิจศึกษาในช่วงภาคการศึกษา 1-2/2567 รวมถึงการส่งนักศึกษาไปฝึกงานระยะสั้น