เมื่อวันที่ 6-7 ธันวาคม 2566 รศ.ดร. วรวรรณ พันพิพัฒน์ รักษาการแทนคณบดี ศ.ดร. มนัส ชัยจันทร์ รักษาการแทนหัวหน้าสถานวิจัย และ ดร. ติณณภพ จุ่มอิ่น อาจารย์สาขาอุตสาหกรรมอาหาร ให้การต้อนรับ visiting professor Dr. Lutz Grossmann จาก University of Massachusetts Emherst หรือ UMASS (ranked no. 1 ด้าน Food Science ของอเมริกา) ภายใต้โครงการ reinventing university เพื่อมา Lecture ให้กับนักศึกษาบัณฑิตศึกษา พูดคุยความร่วมมือในการวิจัย และการแลกเปลี่ยนนักศึกษาไปทำวิจัยระยะสั้นที่ UMASS, USA สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มุ่งเน้นความเป็นนานาชาติ ผ่านกิจกรรมการเชิญนักวิจัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาเยือนสำนักวิชา เพื่อให้นักศึกษาและคณาจารย์ได้มีโอกาสพัฒนาความร่วมมือกับนานาชาติในมิติต่าง ๆ