เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธเนศ คอมเพ็ชร (รองคณบดี) และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถกร พรมวี อาจารย์ประจำหลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ลงพื้นที่ ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้คำปรึกษาด้านการปลูกพืชประจำเดือน ในครั้งนี้ได้มีการบรรยายพิเศษให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ของทางวิทยาลัย ในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับเกษตรและอาหาร จำนวน 2 หัวข้อ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาเป็นอย่างมาก มีการติดตามการดำเนินกิจกรรมทางด้านการปลูกพืชของวิทยาลัย มีการพูดคุยเรื่องเกี่ยวกับแผนการปฏิบัติสหกิจศึกษาของนักศึกษาของหลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม จำนวน 2 คน ซึ่งจะเริ่มในภาคการศึกษาที่ 1/2567 นอกจากนี้ยังได้พูดคุยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฝึกงานระยะสั้นของนักศึกษาชั้นปี 2 ในช่วงปิดเทอมจำนวน 5 คน ซึ่งทางวิทยาลัยรับทราบและจะทำแผนให้ภายหลัง