เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2567 รศ.ดร. วรวรรณ พันพิพัฒน์ รักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร และคณาจารย์ในสำนักวิชา ให้การต้อนรับ Prof.Dr. Ling-Zhi Cheong และ Prof.Dr. Cai Shen จาก The University of Melbourne, Australia เพื่อพูดคุยความร่วมมือในการจัดการเรียนการสอนและการวิจัยระหว่าง School of Agricultural Technology and Food Industry, Walailak University, และ School of Agriculture, Food, and Ecosystem Sciences, The University of Melbourne
ในการนี้ Prof. ทั้ง 2 ท่านได้แนะนำ The University of Melbourne ซื่งอยู่ในอันดับ 37 ของโลก ใน THE World University Ranking ให้แก่คณาจารย์และนักศึกษาบัณฑิตศึกษาของสำนักวิชาอึกด้วย