โลโก้สำนักวิชา

การพัฒนาการให้อาหารสัตว์ในรูปแบบสูตรอาหารผสมสำเร็จหมักสามารถช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตสัตว์เคี้ยวเอื้อง โดย อ.ดร.จันทิรา วงศ์เณร และคณะ

🌹บ้าน สทก…สู่ปีที่ 28..ปีแห่งความรุ่งโรจน์ หลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม ภูมิใจนำเสนอ งานวิจัยของ อ.ดร.จันทิรา วงศ์เณร..อาจารย์คุณภาพแห่งบ้าน สทก. สาขาสัตวศาสตร์

💐งานวิจัยเกี่ยวกับอาหารสัตว์ การพัฒนาการให้อาหารสัตว์ในรูปแบบสูตรอาหารผสมสำเร็จหมักสามารถช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตสัตว์เคี้ยวเอื้อง เช่น โค กระบือ แพะ แกะ และกวางได้ โดยสูตรอาหารผสมสำเร็จหมักเป็นการหมักอาหารผสมสำเร็จ (การให้อาหารโดยการผสมอาหารข้นและอาหารหยาบในสัดส่วนที่เหมาะสม) ก่อนการให้สัตว์กิน ส่งผลให้สัตว์มีสมดุลของนิเวศวิทยาในกระเพาะหมักและมีประสิทธิภาพการหมักย่อยอาหารในกระเพาะหมักเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ สูตรอาหารผสมสำเร็จหมักยังสามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน กลิ่นหอมน่ากิน สามารถกระตุ้นปริมาณการกินของสัตว์ได้และทำให้สัตว์มีการเติบโตดีขึ้น และให้ผลผลิตน้ำนมของโคสูงขึ้นด้วย

🌹โดย อ.ดร.จันทิรา วงศ์เณร และคณะ

🌺หลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม
🌹หลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม
เปิดรับ TCAS2 ที่ https://entry.wu.ac.th/ ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ นี้