ผลงานวิจัย “ไตรโคเดอร์มาไฟฝ์พลัส (ชีวภัณฑ์มาตรฐานสากล)” ของนักวิจัยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับรางวัลชนะเลิศโครงการประกวด STSP Innovation Awards 2020 ประเภทนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ ระดับภาคใต้ พร้อมคว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนเข้าร่วมการประกวด RSP Innovation Award ระดับประเทศ ตามที่ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) จัดโครงการประกวด STSP Innovation Awards 2020 เพื่อเชิดชูเกียรติ องค์กรหรือบุคคลที่มีผลงานในการนำเอาองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มาพัฒนาขีดความสามารถของตนเอง องค์กรและประเทศ โดยแบ่งการประกวดเป็น 2 ประเภทคือ 1. นักธุรกิจนวัตกรรม สำหรับกลุ่มนักธุรกิจทั่วไปที่สร้างนวัตกรรมส่งเข้าประกวด 2. นักนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ สำหรับนักวิจัยหรือนักวิชาการที่สร้างนวัตกรรมจากงานวิจัยจนสามารถเข้าสู่เชิงพาณิชย์ได้ ในการประกวดมีทั้งนักธุรกิจและนักวิจัยจากหลายสถาบันการศึกษาในภาคใต้เข้าร่วมแข่งขัน โดยมีนักวิจัยทั่วภาคใต้ส่งผลงานเข้าประกวด รองศาสตราจารย์ ดร.วาริน อินทนา รองคณบดีสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร  คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ได้รับเงินรางวัล จำนวน 30,000บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตร และได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนภาคใต้เข้าร่วมประกวด RSP Innovation Award ไปประกวดในรอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศในช่วงเดือนธันวาคม2563 ต่อไป   อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wu.ac.th/th/news/18198