Skip to content
หน้าหลัก
เกี่ยวกับสำนักวิชา
วิสัยทัศน์ และพันธกิจ
ความเป็นมา
สารจากคณบดี
โครงสร้างการบริหาร
หลักสูตร
ปริญญาตรี
หลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม
หลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม
ปริญญาเอก
หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาเกษตรศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ
บุคลากร
ผู้บริหารสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
อาจารย์ประจำ
หลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม
หลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม
บุคลากรฝ่ายสนับสนุน
วิจัยและการประกันคุณภาพการศึกษา
ศูนย์วิจัย
งานวิจัยสาขาเกษตรศาสตร์
งานวิจัยสาขาวิทยาศาสตร์อาหาร
การประกันคุณภาพการศึกษา
คู่มือ
บริการวิชาการ
English
Menu
หน้าหลัก
เกี่ยวกับสำนักวิชา
วิสัยทัศน์ และพันธกิจ
ความเป็นมา
สารจากคณบดี
โครงสร้างการบริหาร
หลักสูตร
ปริญญาตรี
หลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม
หลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม
ปริญญาเอก
หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาเกษตรศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ
บุคลากร
ผู้บริหารสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
อาจารย์ประจำ
หลักสูตรเกษตรศาสตร์และนวัตกรรม
หลักสูตรวิทยาศาสตร์อาหารและนวัตกรรม
บุคลากรฝ่ายสนับสนุน
วิจัยและการประกันคุณภาพการศึกษา
ศูนย์วิจัย
งานวิจัยสาขาเกษตรศาสตร์
งานวิจัยสาขาวิทยาศาสตร์อาหาร
การประกันคุณภาพการศึกษา
คู่มือ
บริการวิชาการ
English
เมื่อวันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 นักศึกษา คณาจารย์และบุคลากรเข้าร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น การทำนาข้าว
กิจกรรมการทำนาข้าว เป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักของศูนย์สาธิตและพัฒนานวัตกรรมเกษตรเทิดพระเกียรติ ร.9 สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดทำขึ้นเพื่อการเรียน การสอน การวิจัยและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม อีกทั้งการดำเนินงานตามแนวทางการเกษตรทฤษฎีใหม่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9
โดยให้นักศึกษาได้เรียนรู้ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมแปลงนา การเตรียมต้นกล้า การปักดำ การดูแลรักษาต้นข้าว และการเก็บเกี่ยวข้าวแบบดั้งเดิม ซึ่งในการผลิตข้าวในแปลงนาของศูนย์สาธิตฯ จะเน้นการทำนาข้าวแบบปลอดสารพิษ มีการใช้ปุ๋ยคอกที่ได้จากการเลี้ยงสัตว์ภายในศูนย์สาธิตฯ เพื่อทดแทนการใช้ปุ๋ยเคมี นอกจากนี้จะเน้นเรื่องการควบคุมศัตรูข้าวโดยชีววิธี ไม่มีการใช้สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืช เพื่อให้ได้ข้าวที่มีคุณภาพและปลอดภัย
แชร์เลย!!
Facebook
Google
Twitter
Email
Pinterest