เมื่อวันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2561 สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ได้จัดกิจกรรม “สืบสานประเพณีทำขวัญข้าว” เพื่อให้นักศึกษา และประชาชน มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประเพณีการทำนาแบบท้องถิ่นและร่วมอนุรักษ์ประเพณีอันเก่าแก่ ณ ศูนย์สาธิตและพัฒนานวัตกรรมเกษตรเทิดพระเกียรติ ร.9
โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและประชาชนในชุมชนสาธิต และพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว