สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรร่วมกับศูนย์สมารท์ฟาร์มมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดงานวลัยลักษณ์เกษตรแฟร์ 2561 ในงานวลัยลักษณ์เดย์ 2561 ระหว่างวันที่23-31 มีนาคม 2561เพื่อฉลองครบปีที่ 26 แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัย โดยได้รับเกียรติจากนายนิวัติ สุธีมีชัยกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน วลัยลักษณ์เกษตรแฟร์ ในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด“ก้าวสู่นวัตกรรมการเกษตร” โดยมีการจัดแสดงนิทรรศการทางการเกษตร การประกวดแข่งขันทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์ การประกวดสัตว์พื้นเมือง การสัมมนาวิชาการทางการเกษตร การออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและสินค้าทั่วไปด้วย