สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ม.วลัยลักษณ์ MOU ซีพีเอฟ “ ฟาร์มสาธิตการเลี้ยงสุกรขุนและไก่ไข่ระบบปิดอัตโนมัติ”

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับซีพีเอฟ โครงการฟาร์มสาธิตการเลี้ยงสุกรขุนและไก่ไข่ (Green Farm) ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ “โครงการฟาร์มสาธิตการเลี้ยงสุกรขุนและไก่ไข่ระบบปิดอัตโนมัติ (Green Farm)” เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ของนักศึกษาจากการปฏิบัติงานที่สอดคล้องกับการประกอบธุรกิจที่จริง กับบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ โดยมีคุณอดิเรก ศรีประทักษ์ ประธานคณะกรรมการบริหาร เป็นประธานการลงนาม พร้อมด้วยคุณสุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) ทั้งนี้ ซีพีเอฟ ให้สนับสนุนงบประมาณรวม 10,750,000 บาท เพื่อสร้างฟาร์มที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชุมชน (Green Farm) ทั้งโรงเรือนสุกรขุน โรงเรือนไก่ไข่ พร้อมอุปกรณ์การเลี้ยงมาตรฐาน และระบบไบโอแก๊ส เป็นต้น.