นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรนวัตกรรมการเกษตรและการประกอบการ ทัศนศึกษาดูงาน จ.ชุมพร – จ.ระนอง ระหว่างวันที่ 11-13 กันยายน 2563

นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรนวัตกรรมการเกษตรและการประกอบการ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ได้มีโอกาสทัศนศึกษาดูงาน ระหว่างวันที่ 11-13 กันยายน 2563 ซึ่งมี 3 สถานที่ดังนี้

1. ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร ซึ่งได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปลูก การดูแลและการเก็บเกี่ยว ของต้นกาแฟ ต้นโกโก้ และมะพร้าว

2.ฟาร์มโคนมบนพื้นที่ 1 ไร่ 3งาน ได้เรียนรู้การจัดการและจัดระเบียบการบริหารจัดการ การเลี้ยงโคนม การให้อาหารโคนม การรีดนมวัว เห็นถึงความสำเร็จและโอกาสความก้าวหน้าของฟาร์ม ณ ฟาร์มอินทร์แปลง จ.ชุมพร

3.พันธุโพธิ์ฟาร์ม เป็นฟาร์มเลี้ยงกุ้งทะเลทั้งกุ้งกุลาดำและกุ้งขาววานาไม พื้นที่ทุ่งนาข้าวและพื้นที่กรีนโซนที่สวยงามและร่มรื่นมาจากโครงการzero waste

โดยมีคณาจารย์ รศ.ดร.พจมาลย์ สุรนิลพงศ์ ผศ.ดร.สถาพร ดิเรกบุษราคม อ.ดร.จันทิรา วงศ์เณร และนางสาวคอซีหม๊ะ มาแมง (นักวิชาการ) เข้าร่วมทัศนศึกษาในครั้งนี้ด้วย